Get Adobe Flash player

ค้นหา

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

เนื้อหาที่เปิดอ่าน
5262616

whosonline

มี 83 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

The real meaning of Thanksgiving Day

     Most schools in America try to tell that Thanksgiving is a holiday to celebrate and be thankful for the friendship with the Indians.

We were not their friends if you look through real history and facts. The events that took place show that we in fact slaughtered them to take over their lands. Much like we have done to many ever since. People think of the Pilgrims and Indians sitting down to a big feast and celebrating. It seems that did happen only one time! The real truth about Thanksgiving is below for those that care to read on.

     The real story of Thanksgiving began in 1614 when a band of English explorers sailed home to England with a ship full of Patuxet Indians bound for slavery. They left a gift called smallpox for the remaining Indians. That virtually wiped out those who had escaped the explorers. When the Pilgrims arrived in Massachusetts Bay they found only one living Patuxet Indian. The Indians name was Squanto. He not only survived slavery in England but he also knew their language. Squanto taught the pilgrims to grow corn and to fish. Squanto negotiated a peace treaty between the Pilgrims and the Wampanoag Nation. At the end of their first year, the Pilgrims held a great feast honoring Squanto and the Wampanoags.


     Sadly the word spread in England about the land found in the new world. It seems that the Pilgrims were all talking of taking over the lands. Soon after the word of the new land spread the religious zealots called Puritans began arriving by boats to the (so called) new found lands. (These lands were not new to the Indians for it had been their home and land long before and evil Pilgrims set foot there.) Since there were no fences or security around the land they considered it to be in the public domain. With the help of other British settlers they captured strong young Native Americans for slaves and killed the rest. They then took over the land from the Indians that remained living. The Pequot Nation had not agreed to the peace treaty Squanto had negotiated and they fought back. The Pequot War was one of the bloodiest Indian wars ever fought. The Pilgrims killed all Indian Tribes & took over the lands in a brutal way.

     In 1637 about 700 men, women and children of the Pequot Tribe had gathered for their annual Green Corn Festival. That is what they call our Thanksgiving celebration. In the early morning hours the sleeping Indians were surrounded by English and Dutch mercenaries. It is said they then ordered them to come outside. Those who came out were shot or clubbed to death. The terrified women and children who huddled inside and some were burned alive. The next day the governor of the Massachusetts Bay Colony declared "A Day Of Thanksgiving" because 700 unarmed men, women and children had been murdered. Sadly that is the story of Thanksgiving that has been documented in many places and it is the facts that they try to hide from most Americans.
The Indians were not violent savage people as they would make you think in a lot of American History books and schools. The Indians were those that believed in Nature and protection of animals and other people. The Indians were amazing in many ways. They did not kill just to be killing or kill for lands and power as the usa does. The Indians were brave warriors that fought hard to try to keep their families safe and worked together to share and provide food, clothing and shelter to each other.
     Now maybe we see why some more peaceful countries do not celebrate this day. I myself am always sad on Thanksgiving when I think of what has been done and wonder what it would have been like if not for the sad slaughter of the beautiful Indians. Every Thanksgiving you will find Leigh Girl doing a live Peace Paint in memory of the Indians that were slaughtered then and through history. This is a sad event and her way of saying that she is sorry for what injustice has been done in the past to such beautiful people. You can find her website at www.facepaint.ws if you wish to book mark that and get in to see this yearly event.

     Now our America has people killing each other for money and no reasons at all on a daily basis. People stealing from each other, homeless people that few seem to try to really help. The world is nothing like it should be and was. The usa takes over lands from others and steals their resources still while telling lies and spreading american hate. Is this what we really have become and really want to show our children. Look at your news and media then look to other countries and translate their news. Find the facts on everything before you judge people or agree with slaughter of people anywhere. The USA has taken many lives for no reason and it breaks my heart and gives me great shame to say that I am of the USA. Still to this day I can not stand to see their flags fly for it breaks my heart and reminds me of past and present events.

     THANKSGIVING one of the sick American Holidays or did you look up American Holiday Thanksgiving? Obviously Thanksgiving is an American thing. What other country would celebrate the mass murder of people to take over lands. Of course Thanksgiving is so American and a true day of sorrow and time to remember the Indians. If you were looking for Indian art or Indian Style art and tribal paint check out leigh's bodypaint for tribal bodypaint by leigh free on Thanksgiving or free for Thanksgiving to be remembered in the real way and for the truth.

 

ความหมายที่แท้จริงของวันขอบคุณพระเจ้า

(Thanksgiving Day)

            โรงเรียนส่วนใหญ่ในอเมริกาบอกว่า วันขอบคุณพระเจ้าเป็นวันหยุด เพื่อเฉลิมฉลองและขอบคุณ สำหรับมิตรภาพกับชาวอินเดียน เราไม่ได้เป็นเพื่อนของพวกเขา ถ้าคุณมองประวัติศาสตร์และข้อเท็จจริง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามความเป็นจริง คือพวกเราฆ่าเขา เพื่อที่จะได้ดินแดนของพวกเขามา เหมือนที่เราได้ ไปทำกับที่อื่น ๆ ตั้งแต่ต้น  ผู้คนคิดว่าพวกแสวงบุญและอินเดียนเฉลิมฉลองงานใหญ่ และดูเหมือนว่า เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว!  ความจริงเกี่ยวกับวันขอบคุณพระเจ้าอยู่ด้านล่างสำหรับผู้ที่สนใจที่จะอ่าน

            ความจริงของการเริ่มต้นวันขอบคุณพระเจ้า เกิดขึ้นเมื่อปี 1614 เมื่อนักสำรวจชาวอังกฤษแล่นเรือ กลับบ้านที่ประเทศอังกฤษ  เรือที่เต็มไปด้วยชาวอินเดียน  Patuxet  เพื่อที่จะเอาไปเป็นทาสที่ประเทศอังกฤษ พวกนักสำรวจได้ _ปล่อยให้ไข้ทรพิษระบาดชาวอินเดียนที่เหลืออยู่ เพื่อที่จะ กำจัดผู้ที่ได้หลบหนี จากการสำรวจ  เมื่อพวกแสวงบุญมาถึงในแมสซาชูเซต เบย์ พวกเขาพบคนอินเดียน  Patuxet  เพียงคนเดียวที่ มีชีวิตอยู่   Patuxet  อินเดียน คนนั้นชื่อ  Squanto  เขาไม่เพียงรอดจากการเป็นทาสในประเทศอังกฤษ แต่เขายัง รู้ภาษาของพวกอังกฤษ Squantoสอนผู้แสวงบุญปลูกข้าวโพดและตกปลา Squanto ได้เจรจาสนธิสัญญา สันติภาพระหว่างผู้แสวงบุญและประเทศ Wampanoag ในตอนท้ายของปีแรก พวกเขาผู้แสวงบุญได้จัดการ เลี้ยงฉลองกันขึ้นเพื่อเป็น เกียรติ์แก Squanto และ Wampanoags

            น่าเศร้าที่ ข่าว แพร่กระจายในอังกฤษเกี่ยวกับที่ดินที่พบในโลกใหม่ ดูเหมือนว่า พวกแสวงบุญได้ พูดคุยว่า พวกเขาได้ครอบครองดินแดนที่ ค้น พบใหม่ หลังจากที่ ข่าว ของที่ดินใหม่ที่แพร่กระจายออกไป zealotsศาสนา ที่เรียกว่า Puritansได้เริ่มเดินทางมาถึงโดยเรือที่ (เรียกว่า) ดินแดนที่พบใหม่ (ดินแดนเหล่านี้ ไม่ได้ ใหม่สำหรับพวกอินเดียน มันเป็นบ้านและที่ดินของพวกอินเดียนมานานก่อนที่พวกแสวงบุญและ ความชั่วร้ายจะมาตั้งรกราก)  เนื่องจากที่ดินนั้นไม่มีรั้ว หรือไม่มีการรักษาความปลอดภัยรอบที่ดิน พวกเขา ถือว่ามันเป็นของสาธารณะ ด้วยความช่วยเหลือของผู้ตั้งถิ่นฐานชาวอังกฤษ  พวกเขาได้จับชาวหนุ่มสาว อเมริกันพื้นเมืองที่แข็งแกร่งไว้เป็นทาส และฆ่าที่เหลือตายหมด  จากนั้นพวกเขาได้ครอบครองเอาที่ดินจาก ชาวอินเดียนเป็นที่อาศัยอยู่  ประเทศ Pequotไม่ได้ตกลงในสนธิสัญญาสันติภาพที่ Squantoได้เจรจาต่อรอง พวกเขาได้ต่อสู้กลับ  สงคราม Pequotเป็นหนึ่งในสงครามนองเลือดที่สุดที่อินเดียนที่เคยต่อสู้มา พวกแสวง บุญฆ่าชาวอินเดียนตายทั้งหมดและแย่ง ชิง เอาดินแดนอย่างไปโหดร้าย

            ในปี 1637  ผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กของชนเผ่า Pequot700 คน ได้รวมตัวกันเฉลิมฉลองเทศกาล ประจำปีข้าวโพดเขียว  นั่นคือสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า การเฉลิมฉลองวันขอบคุณพระเจ้าของเขา ในเวลา ตอนเช้าขณะที่พวกอินเดียนยังนอนหลับอยู่ พวกเขาถูกล้อมรอบด้วยทหารรับจ้างชาวอังกฤษและชาวดัทช์ และถูก บังคับ ให้ออกมาข้างนอก  เมื่อพวกเขาออกมา พวกเขาถูกยิงหรือ ตีให้ตาย ผู้หญิงและ เด็กที่กลัวแล้วหลบอยู่ภายใน ถูกเผาไหม้ทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่  ในวันถัดไป  ผู้ว่าราชการของอาณานิคมอ่าว แมสซาชูเซต ประกาศว่าเป็น "วันขอบคุณพระเจ้า" เพราะผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก 700 คนที่ปราศจากอา วุธ ได้ถูกฆ่าตาย น่าเศร้าที่เรื่องราวของวันขอบคุณพระเจ้าได้รับการบันทึกไว้ในหลาย ๆ สถานที่ และมันก็เป็น ข้อเท็จจริงที่พวกเขาพยายามที่จะซ่อนความจริงจากชาวอเมริกันส่วนใหญ่

            คนอินเดียนไม่ใช่ คนป่าเถื่อน รุนแรง อย่างที่พวกเขาทำให้คุณคิดเหมือนในหนังสือประวัติศาสตร์ อเมริกัน และในโรงเรียน  คนอินเดียนเป็นผู้ที่เชื่อในธรรมชาติ และการป้องกันชีวิตของสัตว์และคนอื่น ๆ คนอินเดียนเป็นคนที่น่าประ ทับใจในหลาย ๆ  ทาง พวกเขาไม่ได้ฆ่าเพียงเพื่อจะฆ่า หรือฆ่าเพื่อดินแดนและ อำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา  คนอินเดียนเป็นนักรบผู้กล้าหาญที่ต่อสู้อย่างหนัก เพื่อความปลอดภัยของ ครอบครัวเขา ทำงานร่วมกัน และแบ่งปันอาหาร เสื้อผ้า และที่อยู่อาศัย ให้กันและกัน

            ตอนนี้ บางทีเราเห็นว่าทำไมบางประเทศที่สงบสุขไม่ฉลองวันนี้ ตัวผมเองฉันมักจะเสียใจกับวัน ขอบคุณพระเจ้า เมื่อฉันคิดถึงสิ่งที่ เกิดขึ้นและสงสัยว่ามันจะเป็นอย่างไร ถ้าไม่ได้มีการฆ่าชาวอินเดียน ทุกวันขอบคุณพระเจ้า ท่านจะได้พบสาว Leighวาดภาพจากความทรงจำที่ชาวอินเดียนได้ถูกฆ่าตาม ประวัติศาสตร์  นี้เป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้าและเธอขอบอกถึงสิ่งที่ไม่เป็นธรรมในการกระทำในอดีตต่อชาว อินเดียน คุณสามารถค้นหาเว็บไซต์ของเธอที่ www.facepaint.wsหากคุณต้องการและดูเหตุการณ์นี้เป็น ประจำทุกปี

            ตอนนี้คนในอเมริกามีการฆ่ากันเพื่อเงิน และไม่มีเหตุผลแทบทุกวัน คนขโมยของจากคนอื่น ๆ และคนที่ ไร้ที่อยู่ ก็ไม่กี่คนพยายามที่จะช่วยจริง ๆ โลกไม่ได้เป็นเหมือนที่เคยเป็นและควรจะเป็น ประเทศสหรัฐอเมริกา ยึดครองดินแดนจากผู้อื่นและขโมยทรัพยากรของพวกเขา ในขณะที่บอกความเท็จ และแพร่กระจายความเกลียดชังชาวอเมริกัน นี้คือสิ่งที่พวกเราได้กลายเป็นและจะแสดงให้เด็ก ๆ ของเรา ดูหรือ ฟังข่าวและสื่อของเรา แล้ว ฟังและแปลข่าวและสื่อของประเทศอื่น ๆ ค้นหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ ทุกอย่าง ก่อนที่คุณตัดสินคน หรือเห็นด้วยกับการฆ่าฟันผู้คนที่ใดก็ได้ ประเทศสหรัฐอเมริกาได้เอาชีวิต ของคน จำนวนมากโดยไม่มีเหตุผล และมันทำให้ฉันอับอายที่จะบอกว่าฉันเป็นชาวอเมริกัน จนกระทั่งทุก วันนี้ ฉันยังไม่สามารถยืนดูธงของพวกเขาโบยบินได้ เพราะมันทำให้ฉันเศร้าใจ และนึกถึงเหตุการณ์ใน อดีตและ ปัจจุบัน

            วันขอบคุณพระเจ้าเป็นวันที่คุณคิดว่าหนึ่งในวันหยุดของชาวอเมริกันที่ไม่ควรจะเป็น เห็นได้ชัดว่า วันขอบคุณพระเจ้าเป็นสิ่งที่ชาวอเมริกันเฉลิมฉลองกัน แล้วคิดดูว่าประเทศอื่น ๆ จะเฉลิมฉลองการสังหาร หมู่ของคนและครอบครองที่ดินของคนอื่นอย่างไร วันขอบคุณพระเจ้า ควรจะเป็นวันที่อเมริกัน เศร้าโศก และนึกถึงอินเดียน หากคุณกำลังมองหาศิลปะอินเดีย หรือศิลปะสไตล์อินเดีย และภาพวาดของเผ่าอินเดียนตรวจสอบฟรีได้จาก Leigh’s body paint  ของชนเผ่าอินเดียน

 

 

วิดีโอ

WatpaLA-Youtube

Copyright ©2554 วัดป่าธรรมชาติ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา